Quản lý sản xuất

02-01-2023

 
      1- Yêu cầu chung

 

Quản lý sản xuất là vị trí chịu trách nhiệm đảm bảo tiến độ sản xuất cũng như chất lượng và số lượng hàng hóa sản xuất ra luôn theo đúng kế hoạch. 

Vai trò chính của quản lý sản xuất là lên kế hoạch, kiểm tra và giám sát quá trình sản xuất của doanh nghiệp. 

2- Mô tả chi tiết

2.1- Lập kế hoạch và quản trị hoạt động sản xuất

Trước tiên quản lý sản xuất sẽ phối hợp với bộ phận kinh doanh để phân tích đơn hàng của khách hàng. Làm việc với khách hàng để thỏa thuận về thời gian sản xuất và các tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Từ những kết quả phân tích nhận được, quản lý sản xuất sẽ lập kế hoạch và lịch trình sản xuất phù hợp với đơn hàng của khách hàng.

Bên cạnh đó, quản lý sản xuất cũng chịu trách nhiệm xác định nhu cầu về nguyên vật liệu, thiết bị và nhân sự cần thiết cho mỗi đơn hàng. Sau đó họ sẽ phân công công việc cụ thể cho từng cá nhân, bộ phận có liên quan để đảm bảo hoàn thành tốt nhất tiến độ và các yêu cầu về sản phẩm đã đặt ra. Mặt khác, quản lý sản xuất cũng phải xem xét khối lượng công việc còn tồn đọng để lên kế hoạch thực hiện đơn hàng mới.

2.2- Kiểm tra và giám sát quá trình sản xuất

Quản lý sản xuất sẽ phân công công việc cho các trưởng bộ phận và giám sát sản xuất, đồng thời họ cũng giám sát quá trình sản xuất và quá trình làm việc của công nhân cũng như các trưởng bộ phận để đảm bảo sử dụng nguyên liệu hợp lý, đúng quy trình sản xuất. Mặt khác, quản lý sản xuất cũng phải xác định các thiết bị cần thiết cho việc sản xuất, chỉ đạo quá trình sản xuất, sắp xếp tăng ca và điều chỉnh kế hoạch sản xuất khi cần.

Để đảm bảo hoạt động sản xuất diễn ra trơn tru, đúng tiến độ, quản lý sản xuất cần theo dõi sát sao quá trình sản xuất để kịp thời phát hiện các sản phẩm bị lỗi, nhanh chóng điều tra nguyên nhân làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và khắc phục trong thời gian nhanh nhất. Đồng thời quản lý sản xuất còn phải đảm bảo hoạt động sản xuất luôn diễn ra an toàn.

 
 
 
 

2.3- Quản lý máy móc, thiết bị dùng cho hoạt động sản xuất

Quản lý sản xuất cần tổ chức việc bàn giao kỹ thuật và hướng dẫn nhân viên, công nhân nhà máy cách sử dụng máy móc, thiết bị. Định kỳ cần tổ chức kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa các máy móc, thiết bị hư hỏng. Đồng thời quản lý sản xuất còn phải có kế hoạch mua sắm máy móc, thiết bị mới để hoạt động sản xuất của doanh nghiệp luôn đạt hiệu suất tối ưu.

2.4- Phụ trách việc tuyển dụng, đào tạo và quản lý nhân sự sản xuất

Trách nhiệm của quản lý sản xuất là sắp xếp công việc, chức vụ cụ thể cho nhân viên thuộc quyền quản lý. Đồng thời còn phải tổ chức các buổi kiểm tra tay nghề cho nhân viên sản xuất.

Quản lý sản xuất sẽ dựa vào tình hình, kế hoạch sản xuất của doanh nghiệp mà phối hợp cùng bộ phận nhân sự để tuyển dụng thêm nhân sự cần thiết cho hoạt động sản xuất. Họ cũng tham gia vào quá trình phỏng vấn để tìm được những nhân sự phù hợp nhất, có thể đáp ứng tốt yêu cầu công việc.

Bên cạnh đó, quản lý sản xuất cũng phải có kế hoạch đào tạo và bồi dưỡng tay nghề cho những nhân sự mới và nhân viên tiềm năng. Định kỳ cần tiến hành đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên sản xuất và có đề xuất khen thưởng phù hợp nhằm động viên và thúc đẩy hiệu suất làm việc.

3- Các kỹ năng vị trí quản lý sản xuất cần phải có

Một nhà quản lý sản xuất giỏi cần có các kỹ năng quan trọng sau:

3.1- Lập kế hoạch và tổ chức sản xuất

Quản lý sản xuất cần nắm vững các yêu cầu, chỉ tiêu và các đặc trưng của sản phẩm để có thể lập kế hoạch sản xuất phù hợp và tổ chức việc sản xuất hợp lý, khoa học, có tính khả thi cao. Từ đó có thể đem lại hiệu quả sản xuất tốt nhất.

3.2- Xây dựng và áp dụng định mức lao động phù hợp

Quá trình sản xuất thường bao gồm nhiều công đoạn và có sự tham gia của nhiều bộ phận khác nhau. Bởi vậy, quản lý sản xuất sẽ phải am hiểu rõ các công đoạn sản xuất cũng như các bộ phận tham gia vào hoạt động sản xuất để xây dựng và áp dụng định mức lao động phù hợp. Điều này sẽ giúp đội ngũ sản xuất luôn làm việc với hiệu suất tốt nhất và đáp ứng được tiến độ sản xuất.

3.3- Hoạch định lịch trình sản xuất

Quản lý sản xuất sẽ phải sắp xếp mọi việc phù hợp và linh hoạt để có thể đáp ứng tốt nhất các tính chất, yêu cầu của từng công việc, giai đoạn sản xuất. Từ đó có thể giúp các bộ phận tham gia vào hoạt động sản xuất làm việc thuận lợi và hiệu quả.

3.4- Tạo động lực cho nhân viên

Một quản lý sản xuất giỏi cần có khả năng theo dõi và đánh giá đúng hiệu quả công việc của nhân viên. Từ đó có quyết định khen thưởng, đãi ngộ phù hợp giúp nâng cao tinh thần và hiệu suất làm việc. Bên cạnh đó quản lý sản xuất còn phải nắm bắt tốt tính chất công việc và áp dụng hiệu quả các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, để có thể tăng hiệu quả lao động và giảm thời gian làm việc.

3.5- Giao tiếp tốt

Biết cách nói chuyện và truyền đạt thông tin hiệu quả rất quan trọng với quản lý sản xuất. Bởi vì vị trí này phải thường xuyên làm việc, tiếp xúc với ban lãnh đạo, đội ngũ nhân viên sản xuất và nhân viên các bộ phận khác. Hơn nữa, giao tiếp tốt còn giúp quản lý sản xuất tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp, hữu ích cho công việc của họ.